Tin hữu dụng

22/02/2016 11:18:05 AM

Lắng nghe những lợi ích từ người "bạn đường" JR Pass

Hệ thống tàu Shinkansen được cả thế giới ngưỡng mộ về tốc độ và sự chính xác, đúng giờ, với giá vé đắt đỏ. Làm thế nào bạn có thể tham quan khắp nơi với giá rẻ hơn rất nhiều?

Ngành du lịch Nhật Bản kích cầu du lịch rất hiệu quả khi công ty JR (Japan Railways) sản xuất ra loại thẻ JR Pass, chỉ dành cho những người đến Nhật Bản ngắn hạn (không dành cho công dân Nhật Bản cũng như công dân nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật).

Nguồn: nhatban.biz

Thẻ JR Pass có loại thường và VIP, tùy chọn số ngày (7 ngày hoặc 14 ngày). Lưu ý, đây không phải vé tàu. Bạn phải giữ tờ hóa đơn này cho đến khi hạ cánh tại Nhật Bản để xuất trình vé tàu này kèm theo hộ chiếu tại sân bay Narita (Tokyo) hoặc Kansai (Osaka) để đổi được vé tàu.

Loại thẻ JR Pass này không bán tại Nhật Bản. Chúng ta sẽ mua thẻ này tại chính nước mình, ở những phòng vé (thường là những công ty du lịch Nhật Bản) được ủy quyền bán vé.
 
JR Pass là gì?

JR Pass (Japan Rail Pass) là một loại vé để thông hành khắp nước Nhật Bản cho người nước ngoài vào Nhật với mục đích du lịch với mức giá ưu đãi hơn nhiều so với người địa phương (giá vé giảm từ 50% - 70% so với giá gốc).

Nguồn: JR East
Chi phí cho một chiều khi bạn mua vé cho từng hành trình của mình:

>> Từ sân bay Narita - Tokyo bằng Limousine Bus: ~3000 Yên (33 $)
>> Đi từ Tokyo - Nogoya bằng Shinkansen: ~19380 Yên (170$)
>> Đi từ Nagoya - Kyoto bằng Shinkansen: ~8100 (90 $)
>> Đi từ Kyoto - Hiroshima bằng Shinkansen: ~19400 (170$) 

Tổng cộng khoảng 453 $ để đi lại nhưng chỉ với giá vé 29 110 Yên (~287 USD) bạn có thể sử dụng trong vòng 07 ngày để đi hầu hết các thành phố lớn ở Nhật Bản bằng xe buýt, tàu điện, tàu cao tốc Shinkansen. 

Để được tư vấn loại vé JR Pass phù hợp cho chuyến đi của bạn cũng như thông tin về cách sử dụng, đặt mua các loại JR Pass khác... Xin vui lòng liên hệ Weny Tour Vietnam nhé!