Tin hữu dụng

16/02/2016 10:16:53 AM

Dotonbori – Địa điểm ăn chơi náo nhiệt nhất Osaka

Dotombori là thị trấn nằm dọc con sông Dotombori ở thành phố Osaka. Đây là một con phố nhộn nhịp nằm ở bờ phía nam của sông Dotombori trãi dài từ Nihonbashi đến Daikokubashi. Khu phố này tập trung khá nhiều quán ăn, có nhiều cửa hàng nổi tiếng với các tòa nhà và biển hiệu đặc trưng như Gurikoneon, Kani Doraku Dotombori Honten, Tsubaraya.
 

 
Sông Dotonbori nước không được sạch nên không phù hợp để bơi lội. Hơn nữa, quang cảnh nhìn cũng không thoáng đãng nên không thể gọi đây là con sông đẹp được. Tuy nhiên, 2 bên bờ sông, đoạn giữa Nihonbashi và Ukiniwabashi được phát triển thành con đường đi bộ Tonboriribau-oku. Ngoài ra, ở đây còn có dịch vụ đưa du khách đi dạo trên sông ngắm cảnh thành phố từ trên thuyền gọi là Tonboriribakuruzu.
 

 

Đến Nhật Bản thưởng lãm Hoa Anh Đào từ tháng 3 đến tháng 5 trong năm 2016 , quý du khách sẽ đồng thời có cơ hội khám phá con phố Dotonbori sầm uất đầy thú vui giải trí này nhé! Chắc chắn các anh chị sẽ có những trải nghiệm khó quên trong cuộc đời với những khoảng khắc tuyệt đẹp khi tham gia các chương trình của Wendy Tour Vietnam. Đăng ký ngay hôm nay cho đến trước ngày khởi hành 2 tuần để hưởng các ưu đãi ngập tràn cùng Wendy Tour Vietnam! Click xem các chương trình chi tiết!
 
Dotonbori nổi tiếng là nơi có nhiều cửa hàng ăn uống và được mệnh danh là thành phố Kuidaore (ăn đến sạt nghiệp), ám chỉ niềm đam mê của người dân Osaka đối với thực phẩm và sự hào phóng mà họ dành cho việc ăn uống. Khu phố là khu ẩm thực với nhiều cửa hàng đa đạng như Takoyaki, Yakisoba, Yakiniku, Ramen, Sushi… Ngoài các cửa hàng ăn uống, Dotombori còn có các dịch vụ giải trí như quán Karaoke, Sauna, ao câu cá; các cửa hàng bán đồ thổ sản, nhà hát nơi thường xuyên có các xuất biểu diễn Manzai, Owarai, Rakugo; hoặc các gallery nơi bạn có thể thưởng lãm các tác phẩm gốm sứ nghệ thuật, tranh ảnh như Ukiyoe.
 

Khu phố đi bộ và mua sắm rất nhộn nhịp tại đây
 
Sự nhộn nhịp, rực rỡ của Dotonbori khi thành phố lên đèn
 
Bên cạnh đó, ở Dotonbori còn có nhiều quán rượu, club nên bạn có thể thoải mái vui chơi đến tận đêm khuya. Tuy nhiên, các quán xung quanh khu vực này vào buổi tối thường có hoạt động lôi kéo khách nên bạn cần lưu ý.
 
Buổi hòa nhạc ngoài trời tổ chức tại dotonbori
 
Có nhiều sự kiện được tổ chức tùy theo mùa, ví dụ như sự kiện “Dotonbori River Lantern Festival”, thắp sáng sông Dotonbori với hàng vạn bóng đèn rực rỡ; sự kiện nghệ thuật “Tonboriwasshoi”. Ngoài ra các lễ dịp như lễ hội Halloween hay giáng sinh tại khu vực này cũng diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia của giới trẻ Osaka cũng như du khách nước ngoài.

 
Tyler Nguyen