Tour hàng ngày

IJC02 Trải nghiệm Ninja
Thời gian :  Hàng ngày trừ Chủ nhật và ngày lễ
Hoạt động :  Hàng ngày trừ Chủ nhật và ngày lễ
Hướng dẫn :  Tiếng Anh
Pick Up :  No
Thời gian :  09:00 - 10:30
Bữa ăn :  Không bao gồm
Vận chuyển :  Không bao gồm
Hành trình :  trang phục, chup ảnh, kỹ thuật Ninja
Giá từ :  3.990.000 VND
TOURS ĐỊA ĐIỂM  TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA NINJA NHẬT BẢN

Ninja là những nguời chuyên luyện môn võ Ninjutsu. Chúng ta thường nghe mọi người kể Ninja chính là những sát thủ của các vị vương tước Nhật năm xưa. Những vị chúa ở Nhật thường sai sát thủ (Ninja) đi ám sát các đối thủ. Đích của Ninja là vô hình, và quả thật họ là những sát thủ giỏi nhất.

Tương truyền phái võ này ra đời tại Nhật Bản dưới triều hoàng đế Heian (794-1185) vào thời kỳ chiến tranh giữa các lãnh chúa để tranh giành lãnh địa. Để bảo vệ mình và ám sát địch thủ, các lãnh chúa tập hợp dưới trướng các võ sĩ tinh thông võ nghệ và sẵn sàng hy sinh bất cứ lúc nào.

Thời điểm ấy, phái võ Ninjitsu (một trong những tiền thân của võ Ninja sau này) với các đòn tay bộ pháp linh hoạt, kết hợp với việc sử dụng những võ khí kỳ lạ có tầm sát thương cao – rất phổ biến tại Nhật Bản.

Cuối thế kỷ thứ IX, đất nước Trung Hoa rơi vào cuộc chiến khốc liệt, rất nhiều tướng tài trốn chạy sang Nhật Bản và ẩn náu tại vùng đồi núi chập chùng Kyoto. Tại đây họ gặp võ sư phái Ninjitsu tên là Yamabushi và được ông truyền bí kíp môn võ công cực kỳ lợi hại này để quay về khởi nghĩa.

Các võ tướng tha hương và sư phụ Yamabushi đã cùng đưa tuyệt kỹ phi thân, ném phi tiêu, đu dây, kiếm pháp của Trung Hoa và Nhật Bản lên đến hàng tuyệt kỹ. Ninja bắt đầu xuất hiện từ đó. Dưới thời triều đại dòng họ Ashikaga (1333-1568), Ninja phát triển cực thịnh.

Những thứ vũ khí quan trọng nhất của Ninja:
Hanbojutsu (phép đánh – côn dài 90cm)
Kenjutsu (phép đánh trường kiếm)
Bojutsu (phép đánh côn – côn dài 1,8m)
Kusari-Fundo-Jutsu (phép đánh bằng dây xích)
Tantojutsu (phép đánh bằng đoản đao)  

Ngoài ra Ninja còn có nhiều thứ vũ khí phụ khác như giáo, cung, phi tiêu (hình ngôi sao), câu liêm…vv

Trang phục

Ninja mặc áo đen,che kín mặt,chỉ để hở đôi mắt. Họ mặc áo đen đơn giản là để hành hiệp vào buổi tối, khi đó kẻ thù sẽ khó mà phát hiện được.Ninja chỉ khéo léo vận dụng những vải màu trùng với cây cối hay mái nhà để ẩn núp khi kẻ thù truy đuổi và họ đã thành công trong chuyện này. Riêng giày rất đặc biệt có khe hở giữa các ngón chân để dễ phi thân lên cây hoặc vách đá.
Điểm đặc biệt nhất của Ninja là thuật ẩn hình và khinh công. Nếu chú ý sẽ thấy Ninja luôn chạy từng bước rất ngắn, như vậy họ điều khiển được trọng lượng và không gây ra tiếng động…..không khác gì bước chân của mèo. Lúc ẩn hình thì họ chỉ cần lôi ra một mảnh khăn có màu giống thân cây và ôm vào thân cây thì bạn dù có đứng gần ngay bên cạnh cũng chưa chắc nhận ra.
Người ta bảo các bà mẹ đào tạo con mình từ khi mới sinh ra, họ để con mình vào nôi rồi đu thật cao để cho quen với những cú va chạm. Các Ninja tập luyện rất khắt khe, đến năm 16 tuổi phải trải qua một trận thi đấu sinh tử, nếu qua được mới được phát vũ khí và chính thức gia nhập vào đội quân Ninja xuất quỷ nhập thần.

 

 


(1) 14-3 ngày trước ngày chương trình: 20% phí chương trình
(2) 2 ngày trước ngày chương trình: 50% phí chương trình
(3) một ngày trước đó, vào ngày khởi hành, hoặc hủy bỏ mà không cần thông báo: 100% phí chương trình

Gửi câu hỏi

Tour khác